Ford tấn công “miếng bánh” xe điện và xe hybrid trên toàn cầu

Ford sẽ hợp tác với hãng Anhui Zotye Automobile để thành lập liên doanh mới chuyên sản xuất xe điện tại Trung Quốc.

Ford tấn công “miếng bánh” xe điện Trung Quốc với liên doanh mới

Thỏa thuận liên doanh sẽ chứng kiến Ford và đối tác mới – Anhui Zotye Automobile bán xe dưới thương hiệu Trung Quốc chứ không phải tên Ford. Mục tiêu cuối cùng của lập liên doanh mới là sản xuất nhiều xe điện hơn cho thị trường đông dân nhất thế giới – nơi có chính sách khuyến khích mạnh mẽ để đưa xe điện tới người tiêu dùng. Đây là liên doanh thứ ba của Ford với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Các nguồn tin tức xe hơi cho biết việc các công ty ô tô nước ngoài hợp tác với các nhà sản xuất nội địa là một cách nhằm tránh phải nộp thuế nhập khẩu rất cao đối với các loại xe sản xuất bởi các doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn.

Ford đã có hai liên doanh khác được thành lập với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là Changan Automobile và Jiangling Motors. Thông thường, nhà chức trách nước này chỉ giới hạn ở mức 2 liên doanh như vậy. Tuy nhiên, gần đây, Trung Quốc đã bổ sung thêm một suất dành cho liên doanh thứ ba với mục tiêu tập trung vào sản xuất xe điện. Trung Quốc đang rất nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng xe điện trong cả nước và đã điều chỉnh các quy tắc cho nhà sản xuất về tổng sản lượng xe điện.

Theo thông tin về sự kiện ô tô trên, đối tác mới của Ford là Anhui Zotye Automobile cũng là một chuyên gia về xe điện. Hãng có tổng số doanh số xe điện bán ra là 16.000 chiếc tính đến thời điểm hiện tại năm 2017. Nhìn chung, Ford dự định đảm bảo rằng 70% số xe bán ra ở Trung Quốc là xe điện vào năm 2025. Ford không phải là hãng xe nước ngoài duy nhất thành lập liên doanh mới tại Trung Quốc để tập trung đặc biệt vào lĩnh vực xe điện. Hồi đầu năm nay, Trung Quốc phê duyệt liên doanh Volkswagen và JAC Motorđể bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2018.